Þá skal ég muna þér Kinnhestinn frumsýning 2.september!

Verkið “Þá skal ég muna þér Kinnhestinn” verður frumsýnt fimmtudaginn 2.september á vegum Reykjavík Dance festival. Þetta er í fyrsta sinn sem dansfélagið Krummi kemur opinberlega fram en einungis tvær sýningar verða á verkinu þann 2 og 3 september.

Dansfélagið Krummi samanstendur af dönsurunum/danshöfundunum Katrínu Gunnarsdóttur, Sögu Sigurðardóttur, Sigríði Soffíu Níelsdóttur og Snædísi Lilju Ingadóttur. Verkið er innblásið af kvenskörungum Íslendingasagnanna en sérstaklega er einblínt á þær Bergþóru, Hallgerði, Helgu fögru og Egil Skallagrímsson sem var rangskrifaður í íslendingasögunum þar sem hann var í raun kona. Þjóðsögur og samband manns við náttúruna  fléttast saman við íslenskar klisjur sem tengjast kvenhetjum. Ólafur Jósepsson/Stafrænn Hákon semur tónlistina við verkið en Ingibjörg Sigurjónsdóttir gerir leikmynd og myndbandsverk. Búningar eru í höndum Nínu Óskarsdóttur.

Verkið er sýnt í Norðurpólnum 2 og 3 september kl 20:00 og deilir kvöldi með verki Ólafar Ingólfsdóttur. Miðasala er í síma 857-7455 eða á miði.is

Advertisement

~ by siggasoffia on August 26, 2010.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: