Ítalskir gagnrýnendur ánægðir með Transaqania

Fengið af Pressan.is 14. feb. 2011 – 19:00Gunnar Guðbjörnsson

Íslenski dansflokkurinn og íslenska þjóðin rómuð af ítölskum gagnrýnendum.

Frá Íslenska Dansflokknum

Dansarar og starfsfólk Íslenska dansflokksins eru komnir heim til Íslands eftir vel heppnaða sýningarferð til  Ítalíu. Flokkurinn sýndi verkið Transaquania – Into Thin Air á Eguilibrio, virtri nútímadanshátið í Róm.

Það var mikill heiður fyrir Íslenska dansflokkinn að vera beðin um að sýna á Equilibrio þar sem nokkur af stærstu nöfnum dansheimsins  komu fram á hátíðinni meðal annars Sidi Larbi Cherkaoui, Akram Khan, Rosas og Les Ballets C. de la B.

Ítalskir gagnrýnendur voru yfir sig hrifnir af Transaqunania – Into Thin Air, Íslenska dansflokknum og íslensku þjóðinni. Gagnrýnandi frá http://www.livecity sagði meðal annars „Íslendingar eru ólíkir öðrum norðurlandabúum, þeir eru langt frá því að vera kaldir eða skemmtanaglaðir, þeim er í blóð borin ákveðin innri  angurværð sem er fylgifiskur þess að búa á Íslandi.  Þeir bera hinsvegar angurværðina með mikill ró sem gerir þá hlýja einstaklinga. Transaqunia – Into Thin Air er sýning sem er allt annað en köld, hún er spennandi, dýrsleg, kröftug, líkamleg og úthugsuð.“  Sami gagnrýnandi var einnig orðlaus yfir færni dansara flokksins og þeirri innri orku sem þeir búa yfir.Gagnrýnandi frá Teatridi Cartapesta sagði Transaqunia vera „sterka og tilfinningaríka upplifun og að Íslenski dansflokkurinn ásamt höfundum sýningarinna, þau Erna Ómarsdóttir, Damien Jalet og Garbríela Friðriksdóttir hafi skapað algerlega einstakt andrúmsloft fyrir áhorfendur“.

Advertisement

~ by siggasoffia on February 14, 2011.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: